Fythutr

Pages: 25 (9337 words) Published: March 26, 2011
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

1. Giới thiệu công ty

Trong thập kỷ 80, các công ty dược phẩm Mỹ luôn lép vế trước các đại gia của châu Âu, đặc biệt là Đức. Nhưng từ những năm đầu thập niên 90 đến nay, các tập đoàn dược phẩm lớn của Mỹ vốn từng bị xem là những “chú vịt xấu xí” trong lĩnh vực dược phẩm, đã lột xác trở thành những con thiên nga xinh đẹp.

2. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty

Năm 1849, hai anh em Charles Pfizer và Charles Erhart thành lập Công ty Pfizer tại Brooklyn, New York, Mỹ để sản xuất hóa chất.While producing iodine preparation and boric and tartaric acids, Pfizer pioneered the production of citric acid, a product Pfizer continues to market to soft drink companies, using large-scale fermentation technology. Trước khi sản xuất iốt và axit boric và tartaric, Pfizer đã là nhà tiên phong trong sử dụng công nghệ lên men quy mô lớn để sản xuất acid citric. By the end of the 19th century, Pfizer was producing a wide range of industrial and pharmacological products and had offices in New York and Chicago. Đến cuối thế kỷ 19, Pfizer đã sản xuất một loạt các sản phẩm công nghiệp, dược và đã có văn phòng tại New York và Chicago. In 1900 the company was incorporated in New Jersey as Charles Pfizer & Company Inc. Năm 1900 Công ty Pfizer Inc được thành lập ở New Jersey. Sứ mệnh được đặt ra trong giai đoạn này là đưa công ty trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong ngành công nghiệp hóa chất.

Khi kỹ thuật về công nghệ lên men của Pfizer đã trở thành chuyên gia thì vào năm 1928 Alexander Fleming đã khám phá ra tính chất kháng sinh của penicillin. Sự kiện này đã làm nên lịch sử y tế và làm thay đổi tương lai của Pfizer. Sứ mệnh đã được đổi thành: công ty sẽ là nhà cung cấp thuốc kháng sinh lớn nhất cho toàn nhân loại. Nhận thức được tiềm năng của penicillin, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trong nhiều năm để sản xuất ra penicillin số lượng lớn với chất lượng cao. Với những nỗ lực trong chiến tranh thế giới II, Pfizer được lực lượng quân đội và hải quân trao tặng giải thưởng “E” vào ngày 17/4/1943. Đến năm 1944 Pfizer trở thành nhà sản xuất "phương thuốc diệu kỳ" lớn nhất thế giới. Từ những nghiên cứu đã đạt được trước đó, năm 1950 công ty đã cho ra đời Terramycin (oxytetracycline), một kháng sinh phổ rộng, nó đã trở thành dược phẩm đầu tiên được bán tại Mỹ dưới nhãn hiệu của Pfizer.Pfizer begins expansion into overseas markets and the International Division is created. Pfizer bắt đầu mở rộng ra thị trường nước ngoài và các chi nhánh quốc tế được thành lập. Điều này đã đánh dấu sự ra đời của tổ chức bán hàng và tiếp thị tốt nhất trên thế giới cho dựơc phẩm độc quyền đầu tiên của Pfizer.

Với việc triển khai hoạt động của mình trên khắp thế giới và khám phá ra các loại thuốc mới có tính hiệu quả cao, Pfizer được biết đến như một cây đại cổ thụ trong ngành dược phẩm trên thế giới trong việc chăm sóc sức khỏe và chống lại các căn bệnh hiện đại của nhân loại.1945 Năm 1945, George A. Anderson trở thành Chairman of the board của Pfizer. John L. Smith fills the office of PresidentJohn L. Smith được đề cử vào làm việc trong văn phòng của President. Năm 11949, Pfizer kỷ niệm 100 năm thành lập và một thế hệ mới của các nhà lãnh đạo lên nắm quyền lãnh đạo.John McKeen becomes president, George Anderson retires, and John L. Smith takes his place as chairman of the board. John McKeen trở thành President, George Anderson nghỉ hưu, và John L. Smith được đề cử lên vị trí Chairman of the board. Năm 1950 Sau cái chết của John L. Smith, John E. McKeen trở thành Chairman of the board. Năm 1955,Pfizer scientists begin an intensive quest to find new organisms to fight disease. Các nhà khoa học của Pfizer bắt đầu một cuộc tìm kiếm chuyên sâu để tìm sinh vật mới để chống lại bệnh tật. Một nhà máy lên men mở ra ở Anh, đặt nền tảng cho các nghiên cứu của Pfizer và hàng loạt các hoạt động phát triển. Ngoài ra,Pfizer partners with Japan's Taito to manufacture and distribute antibiotics....
Continue Reading

Please join StudyMode to read the full document

Become a StudyMode Member

Sign Up - It's Free